Tháng Chín 25, 2023

khóc trong mơnghĩa là gì? Nằm mơ thấy khóc có sao không? Nằm mơ thấy mình khóc có những ảnh hưởng và phản ứng thực tế cũng như trí tưởng tượng chủ quan của người mơ. Mời các bạn xem phần luận giải chi tiết về giấc mơ thấy khóc do trang chính thức của Giải mộng Chu Công tổ chức dưới đây.

Nằm mơ thấy mình khóc là điềm tốt, cuộc sống sẽ hạnh phúc.

Nằm mơ thấy mình khóc to là điềm may mắn.

Mơ thấy mình không được khóc, sự nghiệp của bạn sẽ phát triển thuận lợi.

Một nghiên cứu trường hợp khóc trong một giấc mơ

Mô tả giấc mơ: Chúng ta thường khóc trong giấc mơ, điều này thường phản ánh sự bất bình, buồn bã, chán nản và những cảm xúc khác của con người trong cuộc sống thực trong giấc mơ. Vào ban ngày, chúng ta có thể bỏ qua những cảm xúc này vì nhiều lý do khác nhau, hoặc chúng ta có thể nhận thức được chúng nhưng không thể diễn đạt chúng một cách bình thường, vì vậy chúng ta thể hiện chúng trong giấc mơ của mình. Tất nhiên, cảm xúc đó được thể hiện cụ thể như thế nào thì cần phải được phân tích chi tiết trong từng giấc mơ cụ thể. Sau đây là những giấc mơ do hai độc giả gửi đến.

Tôi là nữ, năm nay 24 tuổi, công việc của tôi rất nhẹ nhàng và cơ bản là không có áp lực công việc. Giấc mơ đêm qua của tôi là: Tôi cứ khóc, và gia đình tôi không thể ngăn chặn nó bằng nhiều cách. Cuối cùng, phải vất vả đưa tôi đến mộ cháu gái và đốt tiền cho cháu, tôi mới nín khóc. Cháu gái tôi vừa qua đời cách đây hơn một tháng. Cô ấy từng có mối quan hệ tốt với tôi và rất thích tôi. Sau khi cô ấy đi, tôi sẽ nhớ cô ấy mỗi ngày. Ngoài ra, tôi cũng có một giấc mơ vào đêm hôm đó sau khi chôn cất cô ấy. Cô ấy đang nói chuyện với tôi trong giấc mơ, và cô ấy nói rằng cô ấy đã ra đi. Tôi nói với cô ấy rằng tôi sẽ chăm sóc bố mẹ cô ấy thật tốt và trấn an cô ấy.

Phân tích giấc mơ: Tiếng khóc trong giấc mơ này thể hiện một loại cảm xúc nhớ nhung và buồn bã khi mất đi người thân. Vì “cháu gái tôi mới mất cách đây hơn một tháng, nó từng có mối quan hệ tốt với tôi, ngày nào tôi cũng nhớ đến nó”.

Người đọc thực sự đề cập đến hai giấc mơ. Xét theo trình tự thời gian trong thực tế, “Tôi cũng có một giấc mơ vào đêm sau khi cô ấy được chôn cất” đã xảy ra trước đó. Giấc mơ này thể hiện rằng người mơ đã chấp nhận tâm lý rằng cháu gái đã chết.

Và “giấc mơ đêm qua” là nghi thức để người mơ từ biệt nỗi buồn của chính mình. Điều đó có nghĩa là, mặc dù người mơ đã chấp nhận tâm lý sự thật về cái chết của người thân, nhưng nỗi buồn mất người thân vẫn tồn tại. Giấc mơ đêm qua cho thấy người mơ đã bắt đầu thoát khỏi cảm xúc này.

Tôi là một cô gái 24 tuổi đang làm thư ký trong một công ty máy tính.

Tôi thường khóc trong giấc mơ, và khi tỉnh dậy, tôi thấy mình thực sự làm ướt gối (rất thường xuyên), và kể từ khi bà tôi qua đời, tôi thường mơ thấy bà. Hơn nữa, đôi khi tôi mơ thấy bà tôi đứng ở cửa phòng ngủ của tôi và nói: “Bà đã về.” Tôi rất lo lắng, cảm giác trong giấc mơ không phải là sợ hãi, mà là rất chán nản, vô cớ muốn khóc, muốn khóc thật to, nhưng nước mắt như mưa, nhưng lại không khóc được, cảm giác thật khủng khiếp.

Có lẽ vì những lý do trên mà tôi rất khó thức dậy vào buổi sáng, lúc nào cũng như nửa mê nửa tỉnh. May mắn thay, tôi còn trẻ và tràn đầy năng lượng, và tôi không cảm thấy bị bệnh tâm thần vào ban ngày, nhưng tôi thường cảm thấy chóng mặt.

Nhìn vào toàn bộ mô tả của người mơ về giấc mơ của mình, có cảm giác như người mơ giống như một đứa trẻ sơ sinh. Hầu hết thời gian bé khóc và không tự dậy được. Khi còn nhỏ, nếu một trong những nhu cầu của bạn không được đáp ứng, bạn sẽ khóc rất nhiều.

Người nằm mơ tự suy nghĩ xem có khi nào mình bộc lộ tính trẻ con giống trẻ con hay không, nhất là khi không được đáp ứng mong muốn. Điều này có thể là do bạn không đạt được một nhu cầu nhất định (chẳng hạn như tình yêu của người lớn) Những cảm xúc hài lòng được lắng đọng trong tiềm thức. Ai đang cản trở nhu cầu của bạn được đáp ứng? Đó là bà của bạn, và mặc dù bà đã ra đi nhưng cảm giác mà bà để lại vẫn còn đó. Ngay khi cô ấy xuất hiện, bạn không thể khóc, cảm giác rất hụt hẫng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *